[ATS] Heir of Clara Sesemann

posted on 18 Dec 2013 20:13 by lazy-rabbit
เอนทรี่นี้เป็นส่วนนึงของ
 
http://aftertalestory.exteen.com/
 
http://aftertalestory.exteen.com/
 
---
 
http://img513.imageshack.us/img513/2499/aqdv.jpg
 
Name: Carl Sesemann (คาร์ล เซเซมานน์)
 
Tale Name: Heidi (ไฮดี้)
 
Heir: Clara's Heir (ทายาทของคลาร่า)
 
Role: Minor Character (ตัวละครเสริม เพื่อนของนางเอก)
 
Sex: Male (ชาย)
 
Age: 18
 
Class: First Year (ปี1)
 
Height/Weight: 173(ถ้ายืนตรง)/60 *เรากะส่วนสูงตอนนั่งไม่ถูกอ่าคะ แต่เอาเป็นว่าเตี้ยกว่าที่คิดละกันนะคะ ;w; เพราะคาร์ลจะนั่งรถเข็นตลอดเวลาคะ*
 
Date of birth: 4 Nov
 
---
 
เกี่ยวกับเรื่องไฮดี้:
(เครดิตจากเว็บนี้ และหนังสือไฮดี้ของ macmilian reader)
 
เป็นนวนิยายพาร์ทที่เขียนโดยโยฮันนา สไปรี่ (เกิดในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในปี1827 เสียชีวิตที่เมืองซูริก1901) ได้รับการตีพิมพ์เมื่อ 1879 / 1880 เป็นนวนิยายที่ได้รับความสำเร็จในวงกว้างจนถึงปลายศตวรรษที่19 และยังเป็นนวนิยายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดานวนิยายสวิสที่เคยเขียนและได้รับการแปลจากภาษาเยอรมันเป็น 50 ภาษา มีการถ่ายทำหนังหลายครั้งและกว่า50ล้านเล่มของหนังสือไฮดี้ได้ขายไปทั่วโลก (ประชากรสวิตเซอร์แลนด์มีเพียง 7 ล้านคน)
 
 
ธีมของเรื่องนี้คือสวิตเซอร์แลนด์ เทือกเขาแอลป์ บนนยากาศบ้านๆกับเด็กน้อยมุ้งมิ้ง ต้นสน แพะ
 
เรื่องย่อ
 
ไฮดี้เป็นเด็กกำพร้าที่ช่วงแรกอาศัยอยู่กับป้าของเธอ (ดีตี้,เดตี้,ดีท Detie,Dete) แต่ป้าของเธอต้องไปทำงานที่เยอรมันจึงพาไฮดี้ไปอาศัยอยู่กับปู่ของเธอ ปู่ของเธอเป็นชายชราที่อาศัยอยู่ในเทือกเขาแอลป์ ในกระท่อมโดดเดี่ยวที่ห่างจากหมู่บ้านออกไป เขาเป็นคนที่จิตใจดี แต่ทุกคนไม่ไว้วางใจเขา เขาปฏิเสธที่จะส่งไฮดี้ไปโรงเรียน ไฮดี้จึงมักไปวิ่งเล่นที่ทุ่งหญ้ากับเพื่อนของเธอ ปีเตอร์ เด็กเลี้ยงแพะที่ทำหน้าที่ดูแลแพะ
 
มีอยู้วันหนึ่งเดตี้กลับมาอีกครั้งเพื่อพาไฮดี้ไปแฟรงก์เฟิร์ต ให้เธอไปอยู่กับคลาร่าและเพื่อให้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ คลาร่าเป็นลูกสาวของครอบครัวที่ร่ำรวยแต่ขาพิการเดินไม่ได้ ต้องนั่งอยู่บนรถเข็น และไม่มีเพื่อน ครอบครัวเธอจึงประกาศหาเพื่อนให้คลาร่า และเดตี้ได้ข่าวเรื่องนั้นจึงนึกถึงไฮดี้ขึ้นมา เมื่อถึงแฟรงก์เฟิร์ตแล้ว คุณยายของคลาร่าเป็นคนสอนไฮดี้อ่านหนังสือ เธอเข้ากับคลาร่าได้ดี เธอเรียนรู้และสนุกไปกับการอ่านหนังสือแต่ไม่สามารถทนกฏระเบียบที่เข้มงวดของในบ้านชนชั้นกลางในสังคมชั้นสูงได้ แม่นมของคลาร่าคือมิสรอทเทนเมียร์(Fraulein Rottenmeier) เป็นคนที่เข้มงวดมากและไม่ค่อยชอบไฮดี้ ไฮดี้ถูกกดดันมากจึงเริ่มคิดถึงบ้าน เธอกลายเป็นคนขี้เหงา เธอคิดถึงบ้านจนนอนละเมอออกจากบ้านไป คนรับใช้ที่นั่นเห็นเงาของเธอจึงนึกว่าเธอเป็นผี เมื่อมิสรอทเทนเมียร์ได้ข่าวว่าที่บ้านมีผีจึงตกใจมาก พ่อของคลาร่าและหมอประจำตัวคลาร่าอยากรู้ว่าใครคือผีจึงไปรอที่หน้าประตูบ้านหลังเที่ยงคืน และพบไฮดี้เดินละเมอวนไปมา ปัญหานี้จึงกระจ่าง เนื่องจากเห็นใจไฮดี้ที่คิดถึงบ้านพวกเขาจึงส่งไฮดี้กลับไปเทือกเขาแอลป์
 
ฤดูร้อนถัดมาครอบครัวคลาร่าไปเยี่ยมไฮดี้ที่เทือกเขาแอลป์ ไฮดี้พาพวกเขาไปที่ทุ่งหญ้าเพื่อชมความงดงามของโลกของเธอ ไฮดี้คุยกับคลาร่าอย่างสนิทสนมจนทำให้ปีเตอร์รู้สึกอิจฉา ในขณะที่ทุกคนเผลออยู่ในบ้าน และรถเข็นของคลาร่าตั้งอยู่หน้าบ้าน ปีเตอร์จึงถือโอกาสเตะรถเข็นของคลาร่าตกลงไปข้างล่างเนินเขา รถเข็นจึงได้รับความเสียหายและไม่สามารถใช้การได้อีก เนื่องจากรถเข็นพังแล้วและคลาร่าอยากไปดูดอกไม้อีกจึงจำเป็นต้องเดิน ปีเตอร์และไฮดี้ช่วยพยุงเธอไว้จนเธอเดินเองได้สำเร็จ ความปรารถนาและจิตใจของเธอมีความแข็งแรงพอที่จะทำให้ชนะอุปสรรค
 
---
 
เกี่ยวกับคลาร่า เซเซมานน์:
 
"Oh Heidi, I wish that I could run about like you."
 
- ขาพิการ เดินไม่ได้ (อันนี้ไม่ต้องบอกก็คงรู้แล้ว 555+)
 
- แม่ของคลาร่าตาย พ่อก็ทำงานนอกบ้าน นานๆทีกลับ อยู่ก็ไม่นาน คุณยายของเธอก็เช่นกัน
 
- เธอไม่ได้ไปโรงเรียน เธออยู่ติวเตอร์ที่บ้าน จึงทำให้ไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอก
 
- เธอเหงา แม้จะมีพ่อบ้านแม่บ้านแม่เลี้ยงดูแลตลอดเวลา... ที่บ้านเลยประกาศหาเพื่อน(?)ให้
 
- ไฮดี้เป็นเพื่อนคนแรกของเธอ และทั้งสองรักกันมาก พอคลาร่ารู้ว่าไฮดี้ต้องกลับสวิตเธอก็เสียใจและคิดถึงคลาร่า เธอจึงชอบเขียนจดหมายไปหาไฮดี้บ่อยๆ
 
- คลาร่าวางแผนจะมาเยี่ยมไฮดี้ที่สวิต แต่เธอกลับล้มป่วยลงในฤดูหนาว กว่าจะได้ไปเยี่ยมจริงๆก็ฤดูร้อนต่อมาเลย แต่เธอก็ได้ตัดสินใจอยู่กับไฮดี้ที่เทือกเขาพักนึง โดยส่งจดหมายไปหาคุณยายเพื่อยืนยันว่าเธอโอเคดี
 
- เธอมีความสุขมากที่ได้อยู่กับไฮดี้บนเขา... แต่ปีเตอร์กลับไม่ชอบใจเพราะนั่นทำให้ไฮดี้ไม่มาเล่นกับเขา ส่งผลให้ปีเตอร์ไปผลักรถเข็นของคลาร่าตกเขา (ชะเห้ย)
 
- แต่การที่คลาร่าไม่มีรถเข็นทำให้เธอได้ลองเดินด้วยตัวเอง จนสามารถกลับมาเดินได้ในที่สุด แฮปปี้เอนดิ้ง เย้
 
---
 
โปรไฟล์ตัวละคร:
 
- สืบเชื้อสายจากคลาร่ามาตรงมากกก มากจนได้ถึงขั้นนามสกุลมาด้วย...และ เขาบ้านรวย เอ้ย บ้านคุณหนูอยู่พอสมควร (เช่นเดียวกันกับต้นฉบับ(?))
 
- เมื่อสมัยก่อน เขาเป็นเด็กที่ค่อนข้างหยิ่งและใช้เงินฟุ่มเฟือย เชื่อว่าเงินซื้อได้ได้แทบทุกอย่าง จนกระทั่งวันนึงเขาประสบอุบัติเหตุทางรถทำให้สูยเสียการเดินไป เขาก็เริ่มเปลี่ยนทัศนคติไป หรือก็คือขาของเขาพิการเหมือนคลาร่า...แต่ไม่ใช่เพราะเขาเป็นทายาทของคลาร่า
 
- เขาสิ้นหวังจากเรื่องนี้อยู่พักนึง จนกระทั่งพอได้รับรู้ว่าตนเองเป็นทายาทของคลาร่า ทำให้เขามีความหวังขึ้นมาว่า หากเล่นนิทานของตนจนจบจะได้เดินอีกครั้งเหมือนกันคลาร่า แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ในโลกนิทานก็ตาม เขาเลยตัดสินใจเข้ามหาลัยที่นี่ (ก่อนนี้เรียนติวเตอร์ที่บ้านตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุนั่นเป็นต้นมา)
 
- เขาเป็นคนที่สุภาพ และเชื่อในคุณสมบัติของผู้ดี พูดครับและใช้ผม(แต่ก็ขึ้นอยู่กับอีกฝ่ายด้วย เช่นผู้อายุมากกว่าหรือน้อยกว่า เป็นต้น)
 
- เป็นคนที่ซีเรียส และค่อนข้างจะพูดตรงอยู่ซักหน่อย แต่ก็ใจเย็นพอสมควร
 
- อย่างไรก็ตามเขาก็มีข้อยกเว้นกับเพียร์ (ทายาทของปีเตอร์ http://seiji606.exteen.com/20131217/ats-heir-of-peter-heidi ) เพราะเขาหมั่นไส้ เอ้ย เพราะตามเนื้อเรื่องปีเตอร์จะถีบรถเข็นเขาตกเขา เขาจึงรู้สึกไม่ถูกชะตาด้วยเป็นพิเศษ...
 
- แต่ถึงแม้จะไม่ถูกกันตั้งแต่เห็นหน้า แต่(การถีบรถเข็นของ)ปีเตอร์เป็นแรงผลักดันที่ทำให้คลาร่าสามารถเดินได้ คาร์ลจึงพยายามที่จะไม่บ่นหรือว่าเพียร์มากเท่าไหร่นัก...พยายาม
 
- เพียร์อาสาขอเข็นรถเข็นให้คาร์ล เขาไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่ แต่มันก็ดีที่มีใครซักคนช่วย
 
- จริงๆแล้วเขาก็มีไม้ค้ำช่วยเดินอยู่หรอก แต่เขาก็ใช้แค่ตอนขึ้นลงบันไดอย่างจำเป็นจริงๆเท่านั้น เพราะเขาคิดว่ามันค่อนข้างจะลำบากอยู่ซักหน่อย
 
- บางทีคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเขาแค่นั่งรถเข็นให้เข้ากับคาแร็กเตอร์...แต่เขาเดินไม่ได้จริงๆน่ะแหละ เขาค่อนข้างจะอ่อนไหวกับประเด็นนี้ได้ง่าย แต่ก็เก็บอารมณ์ เพราะมันเป็นหัวข้อที่เลี่ยงมิได้
 
- เขาชอบการเขียนและอ่านอย่างยิ่ง การเขียนจดหมายและอ่านนิยายเป็นงานอดิเรกนึงของเขา
 
- ต่างกับคลาร่า เขามีสุขภาพที่แข็งแรงกว่ามาก...นอกจากนี้ยังมองเรื่องขาของตนเป็นเรื่องที่เคยชินแล้วเสียด้วย (เพราะมันผ่านมานานมากๆแล้ว)
 
- ตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้ เขาชอบการออกไปข้างนอกแม้ว่าตอนนี้จะออกไปไหนยากหน่อยก็เถอะ (เคยซิ่งรถเข็นหนีออกไปรับอากาศข้างนอกตอนเด็ก(???))
 
ติดต่อ: @ATS_Carl (ผปค.มีทั้งเฟซและสไกป์ แต่ีมาขอหลังไมค์นะ :9)
 
---
 
อันนี้รูปโปรไฟล์เต็มๆ
http://img199.imageshack.us/img199/8690/x397.jpg
(ใช่ เราวาดรถเข็นไม่เป็น เลยถมดำ ฟฟฟฟฟ)
 
รูปจิบิที่วาดเป็นดิสทวิตสำรองก่อนรูปโปรไฟล์เสร็จ
http://img24.imageshack.us/img24/4909/ejuw.jpg
 
---
 
เรื่องย่อก้อปฝั่งปีเตอร์มากอีกที (อ้าว) พอดีขี้เกียจย่อเองอ่ะ
 
แต่เรื่องนี้พอดีเป็นหนังสือนอกเวลาที่ต้องสอบอ่านอ่านะ เลยพอรู้เรื่องอยู่บ้าง 555+
 
อ่ะ รู้สึกว่าลูกเรากับเพียร์ได้ที่เกินของชั้น นศ.ปี1มาสินะ! ไม่ต้องห่วงคะคาร์ลไม่ต้องใช้เก้าอี้เพิ่มหรอก //ผิด/
 
เป็นออริคนแรกที่เลยทำให้ขาพิการเนี่ย 555555555555+
 
ขอฝากเนื้อฝากตัวลูกบนรถเข็นเอาไว้ด้วยนะค๊าาาา
 
---

Comment

Comment:

Tweet

แวะมาส่องหนุ่ม
คาร์แรกเตอร์น่าสนใจ แลดูน่าทำความรู้จัก XD
ขอบคุณที่ฟอลมา ฟอลกลับแล้วนะคะ ไว้มาเล่นกันเน่อ

#1 By Orange Frogs on 2013-12-24 20:01