[ExTG]ไอหยา ตัวที่4...

posted on 12 Dec 2011 21:12 by lazy-rabbit
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 
 
 
 
---
 
 
 
ไม่ต้องพูดแล้ว
 
 
 
 
เสพย์การลงตัวละครในคอมมูเรียบร้อย
 
 
 
และดูเหมือนตัวที่5จะตามมาไม่เร็วนี้
 
 
 
เอาละไปดูรายละเอียดกันเถอะ
 
 
 
Photobucket
(รูปใหญ่ จิ้มที่รูป)
 
 
เอาละ รายละเอียดๆ
 
 
 
ชื่อ - เอ็นคาสึ (ความปรองดอง)
 
 
 
เพศ - ชา่ย
 
 
 
อายุ - ตรงข้ามกับรูปร่างละกัน... อายุเยอะกว่า
 
 
 
เผ่าพันธ์ - เทพแปดล้าน(แห่งความปรองดอง)
 
 
 
รูปธรรม - โชตะตาสองสี /โดนตบ
 
 
 
รูปอื่นๆ
 
 
 
Photobucket
 
 
 
(จริงๆมันวาดแบบไม่มีแผนไรเลย ตรงซ้ายบนเลยเขียนว่า "อาจเปลี่ยน" ไว้)
 
 
 
(อย่างทีเ่ห็นว่ามีกระดิ่งหลังหัว เพราะงั้นถ้า่ส่ายหัวหรือว่าวิ่งเร็วๆอาจจะมีเสียง "กรุ๊งกริ๊ง" ด้วย)
 
 
 
ลักษณะนิสัย - ถึงจะเป็นเทพ แต่ก็แอบทำตัวเป็นเด็กมนุษย์ธรรมดา ด้วยการ(ทำตัวเป็น)ถามมาก ไม่ยอมบินหรือใช้พลัง เพราะฉะนั้นจึงไม่ค่อยมีใครรู้ว่าเป็นเทพ(ยกเว้นกับพวกคนในหมู่บ้านที่พอรู้กันดี) ชอบเดินทางเหมือนกันนะ! แต่พวกเอาแต่เดิน แถมมีคนห้าม จึงไม่ไปไหนไกลจากหมู่บ้านเท่าไหร่หรอก ชอบแกล้งทำตัวเป็นเด็ก แน่นอนว่าบางครั้่งที่สิ่งที่เค้าพูดหรือถามเค้ารู้อยู่แล้วว่ามันผิด แต่ก็ทำเพื่อตบตาคนอยู่ดี บางครั้งหากได้อยูสองต่อสองอาจจะยอมบอกความจริงบ้าง ไม่แต่มั่วหรอกเพราะจะบอกกับคนที่คิดว่าไม่ยอมบอกคนอื่นเท่านั้น ชอบแอบพูดอวยพรให้คนที่ไม่รู้ตัวจริงของตัวเองอยู่เนืองๆ แน่นอนว่าคนที่ได้อาจจะรู้สึกสบายใจแบบแปลกๆก็ได้ ถึงเจ้าตัวจะไมไ่ด้ทำิอะไรต่อก็เถอะ
 พวกผู้ศรัทธาส่วนใหญ่ มักจะมาขอพรเพื่อที่จะได้อยู่กับเพื่อคนนั้นคนนี้นานๆ แน่นอนว่าเจ้าตัวย่อมบอกว่า "ได้สิ" แล้วยิ้มให้ แต่หารู้มั้ยว่าเพราะคติ(ความสามัคคีปรองดองที่เกิดขึ้นเองนั้นสวยงามเสมอ,ถ้าเป็นมิตรภาพที่แท้จริงย่อมอยู่ได้นานด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว)จึงไม่ได้ใช้พลังช่วยอะไรเลยแม้แต่น้อย แน่นอนว่าต้องมีพวกที่แตกแยกด้วยเช่นกัน แต่เจ้าตัวก็จะบอกว่า "ความสัมพัสธ์ของพวกเจ้า... แม้แต่เราก็ช่วยไม่ได้ เพราะมันไม่ใช่มิตรภาพที่แท้จริง" แลดูเหมือนขี้เกียจแต่ก็ฟังมีเหตุผลไม่เลว
 *คำเตือน* เอ็นคาสึเป็นเทพความสามัคคีปรองดองแบบ "เพื่อน" เท่านั้น เพราะฉะนั้นจึงไม่เข้าใจในเรื่อง "ความรัก" อย่าไปขอเรื่องนี้เชียว
ทำทักทายคือ "สวัสดีฮะ" คำลงท้าย(ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง) "ฮะ" คำแทนตัวเองคือ "ผม(คิดในใจคือ เรา)"
เรียกคนอื่น "พี่/พี่ชาย/พี่สาว/ชื่อที่ดัดแปลงเอง(ในใจคือ เจ้า หรือชื่อที่ถูกต้อง)"
 
 
 
ประวัติ - เทพแปดล้านที่เกิดมาตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แต่ก็นานพอดู ทำตัวเป็นเด็กตลอดเวลา แต่ผู้คนในหมู่บ้านที่รู้จักก็ไม่ใส่ใจอะไรหรอก ชอบเด็กๆด้วยซ้ำ แต่บางครั้งเพราะนิสัยอยากรู้อยากเห็นเลยออกไปนอกหมู่บ้านบ้าง แต่ก็ไม่ได้ไปไหนไกล...
 
 
 
ฉายา - ความสามัคคีในร่างมนุษย์(เด็ก)
 
 
 
ความสามารภ - ควบคุมความสามัคคีปรองดอง
*คำเตือน* ขอบอกไว้ก่อนว่าเจ้าตัวไม่ค่อยใช้พลัง ยกเว้นจำเป็นจริงๆเช่นตอนดันมาคุ
 
 
 
1 เพิ่มความสามมัคคี
-ทำให้คู่แท็กทีม(ไม่จำเป็นต้องเป็นดันมาคุ)ตั้งแต่2คนขึ้นไป มีความสามัคคีมากขึ้น แท็กทีมได้ดีขึ้น ช่วยเหลือเสริมกันและกันได้ดีขึ้น มีสมาธิมากขึ้น ส่งผลจนไปถึงความสัมพันธ์และความรู้สึกต่อฝ่ายตรงข้ามที่ดีขึ้น ใช้ได้ทั้งชั่วคราวและระยะยาว นี่เป็นพลังที่ผู้ศรัทธาที่มาขอพรกับเพื่อนอยากได้
 
 
 
2 ลดความสามัคคี
-ก็ตรงข้ามกับอันข้างบน แต่ในกรณีลดนั้น ถ้าหากฝ่ายที่ต้องการลดความสามัคคีมันมีความปรองดองกันสูงจริงอะไรจริง ลดยังไงๆก็แทบไม่ต่างจนเดิม แต่ตรงกันข้าม หากเป็นพวกแค่ร่วมมือกันแบบ "ขอไปที" ลดนิดเดียวเห็นผลทะเลาะตีกันเองทันตาแน่นอน และส่วนใหญ่อันหลังต่อใช้พลังแบบชั่วคราวก็ยังมีเอฟเฟคต่อยาวอยู่ดี... แน่นอนว่าเพราะเป็นการลดที่ใครๆก็ไม่อยากได้ เจ้าตัวเลยไม่ใช้
 
 
 
3 เพิ่มพลังให้ตามความสามัคคี
-นี่ก็ตรงตัว แต่ส่วนใหญ่ได้ใช้ในดันมาคุ เช่น คู่แท็กทีมดันมาคุ2คน มีความปรองดองกันในระดับสูง พอใช้พลังนี้ให้ ทั้งสองคนนั้นก็จะยิ่งมีพลังเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวตามความปรองดองที่มี ขณะเดียวกัน พลังนี้ใช้กับความสัมพันธ์ของพี่น้องได้ด้วย และมันจะยิ่งดีเข้าไปอีกถ้าพี่น้องคู่นั้นมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน มันจะยิ่งเสริมพลังเข้าไปอีกเพราะเป็นความสัมพันธ์ด้านบวกที่ต้องมีความสามัคคีสูง
-อนึ่ง ความสามารถนี้ใช้คอมโบกับความสามารถเพิ่มความสามัคคีได้โกงพอตัว...
 
 
 
สร้างความสัมพันธ์ใหม่
-ก็คือเอาคนที่ไม่เคยเจอหน้ากัน มาเจอกันและเพิ่มความปรองดองเท่านั้นเอง แต่มีผลต่างกับการเพิ่มความสามัคคีธรรมดาเพราะว่าหากเจอกันครั้งแรก จะมีสิ่งที่เรียกว่า "ความประทับใจแรกพบ" อยู่ และหากใช้พลังของเอ็นคาสึจะทำให้สิ่งนี้เอนเอียงไปทางบวกและมีผลในระยะยาว ส่วนใหญ่พลัีงนี้แหละคือพลังที่ผู้ศรัทธาที่ต้องการเพื่อนหวังว่าจะอยากได้
 
 
 
ดูเหมือนจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของเอ็นคาสึ ก็คือการที่ "ไม่สามารถต่อสู้ด้วยตัวคนเดียวได้" เพราะในฐานะเทพแห่งความสามัคคีปรองดอง การฉายเดี่ยวด้วยตัวเองมันก็ใช่เรื่อง... จึงเป็นพวกเน้นการซัพพอร์ตมากกว่า พูดได้ว่าเอ็นคาสึเป็นเทพที่ดันมาคุตัวต่อตัวกับใครไม่เป็นแม้จะอ่อนกว่าแค่ไหนก็ตามที
 
 
 
อูอา ขอฝาก(แอ๊บ)โชตะคนนี้ด้วยละกันหน่อ~

Comment

Comment:

Tweet